60 Quang Trung, P.Vạn Thắng, Nha Trang, Khánh Hòa

4 BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM TỪ RĂNG KHÔN MỌC NGẦM

Răng khôn còn có tên gọi là răng số 8, đây là chiếc răng hàm cuối cùng mọc khi bạn trưởng thành. Mỗi người có 4 chiếc răng khôn, 2 hàm mỗi hàm 2 cái, mỗi chiếc một bên.

Thường răng khôn mọc sẽ khiến bạn đau nhức, chóng mặt và buồn nôn.Quá trình đau buốt đớn này có thể kéo dài đến 6 tháng hoặc 1 năm. Còn nếu răng khôn không thể mọc bình thường, răng khôn sẽ gặp nhiều biến chứng khác như mọc ngầm, mọc lệch hoặc di dạng. Ảnh hướng trực tiếp đến sức khỏe và thần kinh.

Vậy răng khôn có những biến chứng nguy hiểm như thế nào ?

1. Ảnh hưởng đến hệ thần kinh xung quanh xương hàm:

( Hệ thần kinh dưới chân răng)

Hệ thần kinh dưới chân răng là nhóm nhạy cảm nhất, dưới sát mỗi chân răng đều có ống thần kinh. Chính vì vậy khi có bất cứ điều gì về răng miệng sẽ khiến bạn đau buốt, nhức nhối đến không ăn không ngủ được. Răng khôn lại càng nguy hiểm hơn khi răng khôn mọc ngầm, mọc lệch sẽ tổn thương đến hệ thàn kinh bên dưới, xương hàm và răng số 7 bên cạnh. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường khuyên răng nên nhổ răng số 8 ngay khi có thể

2. Có khả năng gây nhiễm trùng huyệt ổ răng:

(Nhiễm trùng răng số 8)

Đây cũng là một biến chứng thường gặp vì vị trí răng khôn nằm sát trước hầu và họng, nơi chứa nhiều lympo bào và các mạch máu. Nên khi răng khôn bắt đầu mọc, quá trình tách nướu gặp vi khuẩn trong khoang miệng, vùng răng khôn sẽ sưng tấy, áp xe răng, viêm nhiễm có mủ…thậm chí là có thể sẽ gây nhiễm trùng ổ răng.

3. Tổn thương răng số 7

Khi răng khôn mọc nghiêng, mọc lệch sẽ chèn cấn vào răng số 7 bên cạnh. Vì răng khôn không đủ chỗ mọc sẽ mọc ngầm lệch lạc chân răng. Gây nhiều biến chứng kéo theo như đau đớn, u nang, nhiễm trùng lặp đi lặp lại nhiều lần. Nếu lâu ngày không thăm khám, răng có sẽ cấn bể răng số 7.  

( Răng số 8 mọc chèn vào chân răng số 7- gây vỡ chân răng và ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh bên trong)

4. Tình trạng u nang và rối loạn mất cảm giác

Răng bị u nang thì phải làm sao?

Răng khôn mọc lệch không được xử trí kịp thời có thể gây u nang xương hàm. Hệ lụy lớn nhất là sẽ làm hỏng xương hàm, răng và dây thần kinh. Trường hợp nặng sẽ phải loại bỏ mô và xương, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng.

Chúng ta có thể thấy, răng miệng đặc biệt quan trọng và ảnh hướng trực tiếp đến sức khỏe. Chính vì vậy hãy chủ động tìm đến những nha khoa uy tín, tham khám sức khỏe răng miệng mỗi 6 tháng 1 lần. Nhất là những khi có dấu hiệu răng khôn mọc gây khó chịu đau nhất, hãy đến ngay những phòng khám nha khoa với bác sĩ đầu ngành. Trang thiết bị y tế tốt nhất để đảm bảo an toàn cho chính bạn. Bởi răng khôn là chiếc răng khó can thiệp và xử lý nhất nên chúng ta cần phải cẩn trọng tuyệt đối.

Nha Khoa Việt Hàn tự hào là phòng khám nha khoa hiện đại nhất tại thành phố Nha Trang, chúng tôi với đội ngũ bác sĩ chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Hãy đến với Việt Hàn và trải nghiệm dịch vụ khách hàng từ tốt đến tuyệt vời, và lấy lại nụ cười rạng rỡ tự tin như ngày đầu.

( Nha khoa Việt Hàn Nha Trang – 60 Quang Trung – Vạn Thắng – TP Nha Trang)

Hãy liên hệ nhận tư vấn miễn phí và báo giá nhanh chóng:

0905 158 967 _ Đặng Thị Kim Thủy

(Chuyên viên tư vấn Implant / Trợ lý bác sĩ)

Inbox vào fanpage facebook: https://www.facebook.com/nhakhoaviethan.vn/

NHA KHOA VIỆT HÀN NHA TRANG

Nụ cười mới – Thành công mới!

60 Quang Trung, Vạn Thắng, Nha Trang

Chúng tôi dành riêng cho bạn một nụ cười đẹp và khỏe mạnh mà bạn xứng đáng được có!

Top