60 Quang Trung, P.Vạn Thắng, Nha Trang, Khánh Hòa

5 BƯỚC ĐỂ CÓ HÀM RĂNG SỨ TRẮNG ĐẸP HÚT MẮT

5

Đây là ảnh thật của quý khách hàng đã đến nha khoa Việt Hàn Nha Trang làm răng sứ

Mão sứ (Bọc răng sứ) được nha sĩ chỉ định trong các trường hợp cụ thể:

 • Khôi phục răng bị khiếm khuyết: Sứt, biến dạng, gãy ở mức độ lớn; Chìa, hô nhẹ; Mòn men răng, nhiễm màu nặng không thể tẩy trắng được.
 • Hỗ trợ phục hình: Cầu răng sứ khi mất răng; Phục hình lên trên trụ Implant.
 • Hỗ trợ bảo vệ: Răng đã điều trị tủy, đã mài khỏi những tác động bên ngoài.

Kỹ thuật bọc răng sứ đòi hỏi người nha sĩ phải có tính chính xác lên đến từng milimet, cẩn thận và thẩm mỹ tốt. Từ việc mài đi lớp men răng thật để tạo hình trụ đỡ cho mão sứ, đến việc lấy dấu và tạo hình chiếc mão sứ ấy. Sau đó là canh chỉnh cho thật chuẩn xác để lắp mão sứ vào chân răng để tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh.

Sau đây là quy trình để có được hàm răng sứ hoàn hảo:

1. Tư vấn sơ bộ và khám tổng quát: 

Các bác sĩ tại nha khoa Việt Hàn Nha Trang đang tư vấn điều trị cho khách hàng

Trước tiên, bác sĩ sẽ khám và tư vấn sơ bộ răng miệng cho bạn, xem tình hình hiện trạng răng bạn đang ra làm sao:

 • Có nhiều vôi răng dưới nướu không?
 • Có bị sâu răng, viêm nướu, viêm tủy hay không?
 • Răng mọc có ổn định và cần nhổ loại bỏ răng không ? 

Sau lượt khám sơ bộ,  bác sĩ sẽ đề nghị bạn chụp film CT Conebeam để khảo sát toàn bộ các vấn đề về răng liên quan đến Tủy răng, xương hàm, xoang, phân bố của mạch máu, dây thần kinh… nhằm đưa ra được các chẩn đoán tiếp theo.

 • Có thực sự cần bọc sứ hay không, vì mục đích gì?
 • Nếu thực hiện thì cần điều trị những vấn đề gì trước? (Điều trị tủy, chữa xoang, điều trị nha chu, lấy vôi răng dưới nướu, phẫu thuật cắt chóp, nhổ răng ..v.v.)
 • Sau khi điều trị hết các vấn đề về sức khỏe thì nên lựa chọn loại sứ nào?

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn các lựa chọn, Răng sứ kim loại hoặc Răng sứ toàn sứ. Thông thường, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng chọn Răng sứ toàn sứ vì nhiều ưu điểm: Độ bền, độ chịu lực cao, màu sắc sáng, trong, không đen viền nướu.

Khi hai bên đã mãn ý, lựa chọn được giải pháp, tiến trình điều trị, chi phí phù hợp, Nha khoa Việt Hàn sẽ soạn thảo Thỏa thuận điều trị nhằm đảm bảo 100% quyền lợi của bạn nếu có bất kỳ rủi ro nào xảy ra.

2. Gây tê và mài trụ răng: 

Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn thật sạch để giảm tối đa tình trạng viêm nhiễm chân răng trong quá trình thực hiện. 

Sau đó sẽ gây tê tại các vùng nướu chân răng cần phục hình, để tránh trạng chân răng bị ê buốt khi mài nhỏ. Chân răng lúc này sẽ đóng vai trò là cái trụ chính để giữ lấy mão bọc sứ sau này.

3. Lấy dấu và gắn răng tạm:

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và chuyển thông tin về cho phòng Labo chế tác răng sứ chuyên nghiệp. Và họ sẽ dựa theo những thông tin mẫu răng, màu sắc răng bạn chọn mà chế tạo ra những chiếc mão sứ chuyên biệt.

Quá trình chế tác răng sứ được làm từ bàn tay của các kỹ thuật viên đầu ngành giàu kinh nghiệm, từng chiếc răng được thiết kế với tỷ lệ chính xác tuyệt đối bằng kỹ thuật CAD/CAM hiện đại, với hình dạng thiết kế 3D mang lại độ chính xác cao nhất và tính thẩm mỹ tạo hình đẹp nhất.

Trong quá trình chờ răng sứ, bạn sẽ được nha khoa chế tác và cung cấp bộ răng gắn tạm thời, hỗ trợ ăn nhai, chịu lực khoảng 70-80% so với răng sứ.

4. Kiểm tra, điều chỉnh và gắn răng cố định:

Khi răng sứ được chế tác xong, sẽ được chuyển từ phòng Lab về phòng khám nha khoa Việt Hàn Nha Trang, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên răng cho bạn. 

Quá trình này đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao, để phần răng trụ thật phải vừa khít với mão bọc sứ, không tạo ra kẽ hở để răng bị cộm hay vênh méo. Các bác sĩ sẽ lắp và chỉnh từng răng một để đặt được hiệu quả ăn nhai như răng thật và kết quả thẩm mỹ đẹp nhất.

Bước cuối cùng, các bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể lại một lần nữa khi bạn thấy hoàn toàn thoải mái với lớp mão sứ, bạn không thấy cộm hay khó chịu nữa, bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định răng.

NHA KHOA VIỆT HÀN NHA TRANG
Dịch vụ uy tín, chất lượng – Bảo đảm 100% Quyền lợi khách hàng  ” 

Răng sứ thẩm mỹ là một dịch vụ khó, đặc biệt là sứ toàn hàm. Đây là nhận định chung của tất cả chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa. 

Những rủi ro thường gặp phải khi thực hiện:

 • Răng sứ đã hoàn thiện, nhưng bị sai lệch khớp cắn, đối đầu, hô chìa quá mức.
 • Khoảng hở sai lệch vượt qua tiêu chuẩn cho phép tại các vị trí khớp nối, đường hoàn tất.
 • Bề mặt răng sứ hoàn thiện thiếu tinh tế, màu sắc thiếu tự nhiên.
 • Kỹ thuật đắp mài, chất gắn (keo) chưa tốt, không đảm bảo độ bền cần thiết.

Tất cả những vấn đề trên sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn, thậm chí tốn chi phí gấp nhiều lần để chữa lại nếu tình trạng kéo dài, đặc biệt ít có bác sĩ nhận điều trị lại vì rủi ro cao, rất khó phục hồi răng khỏe mạnh như tình trạng ban đầu. 

Thế nhưng, nhiều năm qua, Nha khoa Việt Hàn tự nào cung cấp giải pháp răng sứ thẩm mỹ cho hàng chục ngàn lượt khách hàng cả trong nước và Quốc tế!

Cam kết từ dịch vụ dẫn đầu:

 • Tư vấn chính xác – nhanh chóng.
 • Kết quả thẩm mỹ vượt ngoài mong đợi.
 • Đảm bảo kết cấu, ăn nhai như răng thật, độ bền hàng chục năm.
 • Bảo hành tối đa lên đến 15 năm!

Liên hệ nhận tư vấn miễn phí và báo giá nhanh chóng:

0905 158 967 _ Đặng Thị Kim Thủy (Chuyên viên tư vấn)

0258 651 3456 _ Hotline Chăm sóc khách hàng. 

Hoặc tương tác cộng đồng Việt Hàn trên Fanpage:
https://www.facebook.com/nhakhoaviethan.vn/

NHA KHOA VIỆT HÀN NHA TRANG

Nụ cười mới – Thành công mới!

60 Quang Trung, Vạn Thắng, Nha Trang

Chúng tôi dành riêng cho bạn một nụ cười đẹp và khỏe mạnh mà bạn xứng đáng được có!

Top