60 Quang Trung, P.Vạn Thắng, Nha Trang, Khánh Hòa

Điều Trị Tủy Răng

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ điều trị tủy răng (chữa tủy hay điều trị nội nha) thì chúng ta cần biết về tủy răng. Theo như nghiên cứu, tủy răng là một tổ chức rất đặc biệt nằm ở giữa răng. Được tạo thành bởi lớp mô liên kết non chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu.

SỰ QUAN TRỌNG CỦA TỦY RĂNG

Tủy răng có nhiệm vụ nuôi dưỡng và dẫn truyền cảm giác kích thích từ bên ngoài cho thân răng. Cảm giác của tủy răng mang lại gồm cảm giác nóng, lạnh hay ê buốt và một phần cảm giác về lực.

Tủy răng được bao bọc bởi lớp men răng và ngà răng. Khi các tổ chức bên ngoài này bị ảnh hưởng như sâu răng, chấn thương, nứt gãy,… làm cho tủy răng bị lộ ra sẽ có thể gây viêm tủy. Khiến răng không ngừng đau buốt, lúc đó răng cần điều trị nội nha.

Nếu không được điều trị, có thể hình thành mủ ở chóp chân răng trong xương hàm, tạo thành áp xe. Có thể phá hủy cấu trúc xương quanh răng và gây đau  nhức.

Do đó, điều trị tủy là quá trình điều trị lấy sạch tủy bị tổn thương. Sau đó trám bít chặt hệ thống ống tủy nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, giúp loại bỏ viêm nhiễm và bảo tồn mô răng còn lại.

Nếu như ngày trước, những răng bị viêm hỏng tủy đành phải nhổ bỏ thì ngày nay, việc điều trị tủy răng đã có thể giúp bảo tồn được răng thật. Hạn chế tình trạng phải nhổ răng như trước.

ĐIỀU TRỊ TỦY TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?

 

  • Răng bị mẻ, vỡ lớn hoặc sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy, nhiễm trùng.
  • Nhức răng âm ỉ với mức độ tăng dần và răng có thể hơi lung lay.
  • Răng bị đau hoặc nhói khi nhai, nhạy cảm với thức ăn nóng lạnh.
  • Đau nhức răng liên tục, lan đến đầu nhất là về ban đêm, uống thuốc giảm đau cũng không hết. Sau một thời gian răng sẽ hết đau do tủy đã chết và hoại tử. Tạo thành ổ nhiễm trùng có thể lan rộng trong xương. Trường hợp này bạn cần lấy tủy để làm sạch ổ nhiễm trùng, ngăn ngừa xương không bị phá hủy.
  • Xuất hiện mụn mủ trắng ở lợi gần chân răng. Mụn này nổi lên rồi biến mất và sau đó cứ tái đi tái lại như thế. Mụn mủ không gây đau nhức nhưng rất hôi miệng do bị nhiễm trùng. Nên cần lấy tủy để loại bỏ ổ nhiễm trùng này.

ĐIỀU TRỊ TỦY CÓ ĐAU KHÔNG?

Theo cảm nhận của đa số bệnh nhân, việc khó chịu điều trị tủy răng không bằng những cơn đau do nhiễm trùng ống tủy gây ra.

Hiện tại, việc lấy tủy răng cho bệnh nhân diễn ra nhẹ nhàng hơn. Nhờ các phương pháp mới và trang thiết bị hiện đại. Nên khách hàng đã yên tâm hơn nhiều so với trước đây.

Trong quá trình lấy tủy răng, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê cục bộ khiến vùng miệng điều trị của bệnh nhân cảm thấy mất cảm giác và ít thấy đau. Nếu tâm lý quá sợ hãi thì bác sĩ có thể kê thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm hơn.

Sau khi điều trị tủy răng xong bạn sẽ không còn phải chịu sự đau đớn kéo dài như khi viêm tủy nữa. Vì phần tủy hỏng đã được lấy đi và không còn nhạy cảm với thức ăn, đồ uống nóng lạnh.

Vì không còn mô tủy nữa nên không còn dưỡng chất nuôi răng, khiến răng dễ nứt vỡ. Do đó bác sĩ sẽ ra chỉ định bọc răng sứ để bảo vệ răng tối đa.

ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN

Tại Nha Khoa Nha Trang, với đội ngũ Bác Sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, cùng đội ngũ nhân viên tận tình, thao tác chuẩn và chính xác. Chính là sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng có nhu cầu điều trị chữa tủy nội nha.

Liên hệ ngay với nhân viên tư vấn chuyên sâu, kịp thời theo số 0787 505 005 hoặc Inbox Fanpage

Tìm hiểu thêm thông tin về các dịch vụ khác tại đây!

NHA KHOA VIỆT HÀN NHA TRANG
Nụ cười mới – Thành công mới
Địa chỉ: 60 Quang Trung, Vạn Thắng, Nha Trang
Hotline: 0258 651 3456 / Email: nhakhoaviethanNT@gmail.com

Chúng tôi dành riêng cho bạn một nụ cười đẹp và khỏe mạnh mà bạn xứng đáng được có!

Top