60 Quang Trung, P.Vạn Thắng, Nha Trang, Khánh Hòa

Dán Sứ Veneer

Dán sứ veneer là xu hướng làm đẹp cao cấp và được tìm kiếm nhiều nhất hiện tại. Với ưu điểm Siêu mỏng chỉ 0.2-0.5mm nên khi thực hiện, chỉ mài mỏng rất ít trên bề mặt răng gốc, bảo tồn răng thật tối đa.

Tuy hiệu quả thẩm mỹ hoàn hảo, đảm bảo về sức khoẻ lâu dài nhưng cực kì khó thực hiện, đòi hỏi bác sĩ tay nghề rất cao, công nghệ hỗ trợ tối tân. Đặc biệt là dễ bị hiểu lầm với công nghệ Phủ sứ nano (Chỉ vài trăm nghìn đồng / răng) hay quảng cáo trên thị trường hiện tại, không bền, dễ vỡ, tổn hại men răng.

Để tránh hiểu lầm, hãy cùng Việt Hàn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về phương pháp dán sứ veneer tuyệt vời này nhé!

Những trường hợp nên Dán Sứ Veneer

 • Sức khoẻ răng miệng tốt, không gặp các vấn đề viêm nha chu, nang.
 • Răng đều, ít bị xô lệch. Nếu răng không đều, vượt quá biên độ cho phép Bác sĩ sẽ chỉ định Niềng răng trước khi làm veneer, rất nhanh chóng chỉ khoảng 3-6 tháng.

QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN VENEER TIÊU CHUẨN

 1. Khám tư vấn sơ bộ
 2. Chụp film panoramic khảo sát toàn bộ cấu trúc răng, hàm
 3. Tư vấn đường cười, lựa chọn dáng răng, màu sắc, độ trong suốt phù hợp
 4. Sửa soạn, mài mỏng răng 0.2-0.5mm
 5. Lấy dấu răng
 6. Gắn thử mockup (mẫu thử veneer)
 7. Gắn veneer cố định
 8. Tái khám định kỳ và bảo hành

Trước khi thực hiện thẩm mỹ, bác sĩ có trách nhiệm tư vấn, điều trị toàn bộ các vấn đề bệnh lý răng miệng. Đảm bảo có sự chuẩn bị tốt nhất.

VÌ SAO VENEER LẠI KHÓ THỰC HIỆN ĐẾN VẬY?

 • Đảm bảo hoàn hảo từ kĩ năng mài mỏng

Nếu độ dày, độ cong của veneer dự kiến, thay đổi từ cạnh cắn đến viền nướu hoàn hảo về mặt lý thuyết, nhưng chỉ cần một chút sơ xuất khi mài đều có thể giảm hiệu quả chịu lực, giảm độ bền khi sử dụng.

Với đặc thù Siêu mỏng 0.2-0.5mm, mặt dán sứ veneer không hoàn hảo sẽ rất nhanh bị nứt, vỡ trong quá trình ăn nhai, cắn vật cứng.

 • Đảm bảo vật liệu siêu bền cứng và sở hữu độ trong suốt phù hợp

Trên thị trường có hàng ngàn nhà cung cấp vật liệu phục vụ chế tác veneer. Nhưng chỉ có những tập đoàn uy tín hàng đầu thế giới mới chứng minh được các thông số kĩ thuật về độ chịu lực, độ trong suốt, chuyển màu. 

Chính sách bảo hành 05 năm với bất kì lỗi kĩ thuật từ vật liệu nào là minh chứng lớn nhất trong việc bắt buộc lựa chọn vật liệu chính hãng.

 • Nghệ thuật điêu khắc thủ công hoàn mỹ

Đặc biệt chỉ riêng thủ thuật chế tác mặt dán sứ veneer là không thể được hỗ trợ bởi các công nghệ tự động hoá hiện đại. Người chế tác thực hiện hàng ngàn nét tinh chỉnh với nhiều lớp đắp mài vô cùng mỏng xếp chồng lên nhau. Sử dụng kính lúp quan sát bề mặt điêu khắc, soi độ chuyển trong suốt. Sau nhiều công đoạn hoàn thiện, khi đến giai đoạn kiểm tra chất lượng, nếu không đảm bảo, bắt buộc phải thực hiện lại từ đầu. 

Nên trong ngành nha khoa, người thực hiện được mặt dán sứ veneer rất ít, được ví như những nghệ nhân thầm lặng hỗ trợ bác sĩ.

 • Đảm bảo chính xác tuyệt đối khi xử lý bề mặt trước khi gắn cố định

Sau nhiều công đoạn chuẩn bị, với mặt dán siêu cứng, siêu đẹp. Nhưng bí mật thực hiện đảm bảo bền, đẹp khi kết hợp với răng thật chỉ có những bác sĩ nghiên cứu, thực hành nhiều năm về cấu trúc bề mặt răng gốc, quy trình xử lý bề mặt dán.

Sự khác nhau về độ tuổi răng, vị trí răng, sức khoẻ răng của mỗi người lại quyết định thời gian và hướng thao tác khi xử lý bề mặt hoàn toàn khác nhau. Và phải đưa ra quyết định chính xác trong thời gian rất ngắn, một số bước xử lý chỉ giới hạn tối đa 5-10 giây. Trong khi phải xử lý cùng lúc, liên tục từ 6-8 răng mỗi bước thao tác.

Thực hiện không đúng quy trình và phù hợp tình trạng thực tế răng trên lâm sàng. Chắc chắn sẽ dẫn đến việc veneer gắn được thời gian ngắn là bị rơi ra. Phải thực hiện lại từ đầu. Mỗi lần xử lý bề mặt là mỗi lần khó.

VÌ SAO BẠN KHÔNG THỂ PHÂN BIỆT GIỮA MẶT DÁN SỨ VENEER VÀ RĂNG THẬT?

 1. Được thiết kế riêng phù hợp với nụ cười và gương mặt mỗi khách hàng
 2. Độ trong tự nhiên của veneer không che phủ hoàn toàn mà kết với màu sắc vốn có của răng thật. Mang đến vẻ đẹp cực kì có chiều sâu, chân thật.
 3. Đảm bảo cấu trúc ăn nhai, thẩm mỹ tự nhiên của răng gốc.
 4. Màu sắc không quá trắng đục, khúc xạ ánh sáng nhẹ dịu, đúng tiêu chuẩn.

50% YẾU TỐ THÀNH CÔNG NẰM Ở SỰ THẤU HIỂU

Chi phí, thời gian, tâm huyết toàn bộ đội ngũ thực hiện sẽ hoàn toàn thất bại nếu bác sĩ và khách hàng thiếu sự ăn ý, thấu hiểu trong quá trình tư vấn.

Lĩnh vực thiết kế, nghệ thuật luôn là phạm trù sâu thẳm không thể tìm ra hay khẳng định thế nào là đẹp, thế nào là đẹp hoàn hảo. Có thể xu hướng thẩm mỹ đang thịnh hành sẽ phù hợp người này, nhưng người khác lại không cảm nhận được.

Vậy nên, sẽ thật khó để sử dụng một số mẫu tham khảo veneer tuyệt đẹp để thực hiện cho một case cụ thể. Bắt buộc bác sĩ cần có một thế giới quan đủ sâu rộng và sự tập trung lắng nghe để thấu hiểu. Thực sự, nhu cầu thẩm mỹ tiềm ẩn của khách hàng phụ thuộc vào các yếu tố nào? Vì đa phần khách hàng không phải chuyên gia thiết kế, không thể hiện được rõ ràng kết quả thẩm mỹ mà bản thân mong muốn.

Kết luận

Thẩm mỹ mặt dán sứ veneer thật sự là vũ khí bí mật che lấp đi toàn bộ khuyết điểm trên răng và mang lại nụ cười hoàn hảo, đẳng cấp. Khởi đầu một hành trình mới với nụ cười rạng ngời, toả sáng. Nhưng quy trình thực hiện lại vô cùng khắt khe. Cần rất nhiều tiêu chí đánh giá để khách hàng đưa ra lựa chọn về phòng khám và bác sĩ thực hiện phù hợp.

Nha Khoa Việt Hàn Nha Trang là địa chỉ Uy tín với cam kết chất lượng điều trị vượt trội và dịch vụ khách hàng đẳng cấp. Phục vụ hàng ngàn lượt khách hàng thành công là doanh nhân, ca sĩ, diễn viên trong nước và quốc tế tìm đến mỗi năm.

Đặt hẹn tư vấn cùng Chuyên gia thẩm mỹ Veneer qua hotline 0905 158 967

Chúng tôi dành riêng cho bạn một nụ cười đẹp và khỏe mạnh mà bạn xứng đáng được có!

Top