60 Quang Trung, P.Vạn Thắng, Nha Trang, Khánh Hòa

Phục Hình Tháo Lắp

Chính là phương pháp phục hình tối ưu để thay thế nhiều răng hoặc toàn bộ răng đã mất nhưng không muốn mài răng hay cấy ghép Implant. Hàm răng giả tháo lắp có chức năng và thẩm mỹ giống như răng thật. Phương pháp này thường được chỉ định cho những bệnh nhân nhiều tuổi.

Hàm răng giả được cấu tạo gồm một nền hàm hoặc một hàm khung. Khung hàm hiện nay có 03 loại làm từ các chất liệu khác nhau, gọi là: khung hàm titan, khung hàm sắt, khung hàm nhựa dẻo. Các hàm này là nền đỡ cho các răng giả.  Các bạn có thể chọn một trong 02 loại răng giả cho mình là răng làm bằng nhựa hay răng giả làm bằng sứ.

Kết quả hình ảnh cho RĂNG THÁO LẮP

Ưu điểm răng hàm giả tháo lắp

Chi Phí: Mặc dù là một phương pháp lâu đời nhưng răng giả tháo lắp vẫn nhận được rất nhiều sự ưu ái vì giá thành tương đối rẻ. Thấp hơn so với các phương pháp làm cầu răng sứ, cấy ghép implant

Nguyên vật liệu Được làm bằng titan hay sứ là chất liệu cứng và không tan, hay từ nhựa nha khoa rất lành tính, an toàn với cơ thể. Các loại chất liệu này không gây kích ứng nướu, không gây ra phản ứng phụ với cơ thể.

Sức khỏe răng miệng:  Hàm răng giả cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Có hàm răng cũng tăng sức ăn nhai, giúp ăn ngon miệng hơn. Đối với người móm hay mất răng thì khi có hàm răng giả cũng tăng khả năng phát âm của người già nữa.

– Đảm bảo vệ sinh: Việc dùng răng giả có thể tháo ra lắp vào dễ dàng. Nên người sử dụng hoàn toàn có thể chủ động trong ăn nhai cũng như sinh hoạt hàng ngày. Sau khi ăn xong có thể tháo ra để vệ sinh hàm, lấy sạch được vụn thức ăn và không gây trở ngại nên không phải lo ngại đến vấn đề sức khỏe răng miệng..

Hạn chế của hàm giả tháo lắp

– Tác động đến răng và nướu: Cấu tạo nướu giả, răng giả quá cồng kềnh, trong quá trình hoạt động gây ra ảnh hưởng khiến quá trình tiêu xương hàm, làm teo nướu. Ngoài ra các móc kim loại hoạt động khiến mô nướu răng sẽ va chạm, xâm lấn đến răng thật, tiêu xương nhanh hơn.

– Thẩm mỹ: Răng và nướu giả trên hàm tháo lắp nhìn không đẹp, nhìn vào dễ dàng nhận ra đó là đồ giả, rất không tự nhiên.

– Ăn nhai: Tác dụng chủ yếu của hàm giả chính là che chắn, thay thế các chỗ trống mất răng, còn đối với việc ăn nhai thì không có quá nhiều tác dụng, khi đi ngủ phải tháo ra.

– Thay thế: Sau một khoảng thời gian ngắn đeo hàm giả tháo lắp, cấu tạo hàm thường thay đổi và hàm giả không còn phù hợp nữa, lúc này việc thay thế là điều cần thiết

Quy trình làm hàm răng giả phục hình tháo lắp tại Việt Hàn – Nha khoa Nha Trang Khánh Hòa

Bước 1: Khám và tư vấn

Bước 2: Chụp X-quang

Bước 3: Lấy dấu răng và chế tạo hàm giả tháo lắp

Bước 4: Tiến hành vệ sinh khoang miệng sạch sẽ

Bước 5: Tiến hành lắp hàm giả tháo lắp trên cung hàm

Bước 6: Hướng dẫn và hẹn lịch tái khám

Để tìm hiểu thêm thông tin về hàm tháo lắp, vui lòng liên hệ:

Nha Khoa Việt Hàn số 60 Quang Trung, phường Vạn Thắng, Tp Nha Trang

hotline: 0258 651 3456

Chúng tôi dành riêng cho bạn một nụ cười đẹp và khỏe mạnh mà bạn xứng đáng được có!

Top