60 Quang Trung, P.Vạn Thắng, Nha Trang, Khánh Hòa

15+ Dụng Cụ Nha Khoa Thường Sử Dụng Ở Phòng khám Nha Trang

Để đánh giá độ uy tín và đẳng cấp của một phòng khám, trung tâm nha khoa tiêu chí đầu tiên phải có được máy móc hiện đại. Hơn nữa ảnh hưởng đến sức khỏe, sắc đẹp nên cần đầu tư vào cơ sở vật chất, dụng cụ nha khoa thật chuyên nghiệp.

Sau đây là danh sách các thiết bị nha khoa cần thiết thường được sử dụng để điều trị các bệnh lý: trám răng, nhổ răng, điều trị lợi, chữa tủy, niềng răng, cạo vôi răng… mà bắt buộc các nha khoa nha trang khánh hòa chất lượng ít nhất phải có.

1. Máy cạo vôi răng

Hoạt động của chúng sẽ dựa vào các đầu dò tinh vi kết hợp với sóng siêu âm không sinh nhiệt. Chúng có độ rung vô cùng lớn và có khả năng phát hiện cao răng ở mọi nơi chúng đến. Bao gồm cặn mềm (chất khoáng và vụn thức ăn) và hợp chất muối vô cơ (Phosphate và carbonat).

máy cạo vôi răng

Tần số rung chuyển của máy cạo vôi răng là 25Khz-30Khz đủ để loại bỏ các chất dư thừa trên bề mặt răng nhanh chóng và nhẹ nhàng. Và tác dụng của chúng là không làm chảy máu răng, nướu hay mô mềm trên răng. Làm sạch sâu ở chân răng, đánh bóng răng nhưng đảm bảo men răng không bị bào mòn.

2. Máy khoan đặt trụ implant

Với những bệnh nhân cần đặt trụ implant vào bên trong xương hàm thì nhất định cần phải có máy khoan đặt trụ. Tại các chân răng đã mất, các bác sĩ nha khoa sẽ dùng máy khoan đặt trụ này tạo nên khoảng trống ngay trên xương hàm, gần vị trí với trụ implant cần đặt.

Máy khoan đặt trụ implant

3. Đèn trám Halogen

Vật liệu nha khoa hiện nay thường dùng Composite trám răng là phổ biến nhất. Vì chúng lâu mòn, lâu đổi màu, trám cứng, thẩm mỹ răng y như thật. Và để trám bằng Composite như vậy nha khoa phải sử dụng đèn trám halogen để quang trùng hợp chất liệu này.

Đèn trám Halogen

Đèn halogen có chức năng làm khô chất trám, phục hình răng bị tổn thương và trả lại hàm răng đẹp, đều màu.

4. Camera nội soi trong miệng

Giúp bệnh nhân thấy rõ tình trạng răng miệng của mình một cách khách quan và chính xác nhất. Những hình ảnh và kết quả điều trị được thể hiện rõ trên màn hình cho bệnh nhân. Điều này trước giờ chỉ có bác sĩ mới thấy thì nay bệnh nhân được trải nghiệm và so sánh kết quả điều trị của mình tại các trung tâm nha khoa.

camera nha khoa

Hơn nữa với camera nội soi này giúp bác sĩ chuẩn đoán chính xác nhất và thực hiện những thao tác phức tạp một cách chuyên nghiệp.

5. Máy đo huyết áp

Bệnh tim mạch, huyết áp tăng là bệnh phổ biến trên thế giới hiện nay và rất dễ dẫn đến tử vong nếu không theo dõi thường xuyên và điều trị kịp thời. Đối với răng miệng chỉ cần huyết áp cao thôi bạn đã không thể nhổ răng được rồi. Do đó tại các phòng khám nha khoa luôn luôn phải có máy đo huyết áp cho những bệnh nhân.

máy đo huyết áp

Cấu tạo của máy đo huyết áp gồm áp kế, vòng bít bơm hơi, ống nghe và van bơm phồng. Chức năng của chúng sẽ đưa ra những chỉ số huyết áp tâm thu, tâm trương và nhịp tim. Thông qua những chỉ số này các nha sĩ sẽ đánh giá tình hình sức khỏe hiện tại và ra quyết định có điều trị răng miệng ngay không.

6. Máy chụp X-Quang

Đối với những bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng phức tạp không thể dùng bằng mắt. Thì máy chụp X-Quang là dụng cụ nha khoa không thể thiếu trong quá trình chuẩn đoán, lập kế hoạch điều trị, kiểm tra và điều trị. Các bệnh lý cần được chụp X-Quang như cấy ghép implant, kiểm tra chân răng, răng mọc ngầm, nhổ răng khôn hay các trường hợp điều trị tủy răng.

Máy chụp X-Quang nha khoa

Đặc biệt tại Nha Khoa ở Nha Trang Việt Hàn sử dụng hệ thống X-Quang kĩ thuật số thế hệ mới nhất. Giúp an toàn và giảm tia phóng xạ lên đến 90%. Kết hợp với đó và các phần mềm chuyên dụng, rút ngắn được thời gian rửa film, thời gian điều trị và đạt độ chính xác cao.

7. Thiết bị đo chiều dài ống tủy

Để thực hiện chữa tủy hay lấy tủy răng trước tiên phải cần đo ống tủy để xác định chính xác chiều dài cần thiết. Sẽ có khá nhiều máy đo, tuy nhiên rất nhiều loại sẽ không thể đo chính xác được nếu ống tủy đang ướt.

Thiết bị đo chiều dài ống tủy

Do vậy các nha khoa uy tín thường dùng máy đo Propex II để đo chính xác đến 95%, kể cả môi trường ống tủy khô hay ướt đều có chỉ số đo chính xác rất cao.

8. Lò hấp Autoclave

Lò hấp hay còn gọi là nồi hấp tiệt trùng là bể áp suất hoạt động làm bay hơi nước của nguyên sinh chất và phá vỡ vỏ và tiêu diệt các vi sinh vật. Ở nhiệt độ khoảng 121oC trong thời gian 15 phút dưới tác động của hơi nước bão hòa sẽ làm tiêu diệt tất cả các vi khuẩn ở một áp suất cao.

Chức năng chính của lò hấp đó là tiệt trùng, khử trùng dụng cụ thí nghiệm, dụng cụ y tế… và hiện nay được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi tại các nha khoa ở Nha Trang.

9. Tủ tia cực tím

Hầu như tất cả các nha khoa đều phải có tủ tia cực tím. Tất cả các dụng cụ nha khoa vô trùng đều phải được cất giữ trong tủ tiệt trùng để tránh vi khuẩn xâm hại.

Tủ tia cực tím

10. Bộ mũi khoan, tay khoan

Mỗi bệnh lý về răng miệng sẽ sử dụng những mũi khoan khác nhau, tay cầm khác nhau. Mũi khoan có thể sử dụng trong trường hợp trám răng, điều trị tủy răng hay cấp ghép implant. Tùy vào kích thước răng của mỗi người, tỷ lệ và hình dáng khác nhau sẽ sử dụng các mũi khoan sau đây:

+ Mũi khoan mồi

+ Mũi khoan dẫn

+Mũi khoan implant

+ Mũi khoan dò xoắn

+ Mũi khoan thuôn xoắn

Bộ mũi khoan nha khoa

Chức năng của tay khoan và mũi khoan là lấy đi vừa khớp với những mô răng bị hư tổn, bảo tồn mô răng lành lặn. Giúp bảo vệ răng khỏi những ê buốt và tổn thương tủy.

11. Tay vặn Implant

Tay vặn implant sẽ có chức năng vặn trụ implant vào nơi vừa khoang xong trên hàm. Có thể vặn bằng tay hoặc bằng máy và đóng nắp Healing lại để đảm bảo vết thương nhanh lành.

Tay vặn Implant

12. Máy hút phẫu thuật

Sẽ giúp ích cho các nha sĩ rất nhiều trong quá trình phẫu thuật. Chúng sẽ hút máu, chất dơ, nước bọt và cặn bã bên trong răng, trong khoang miệng trong suốt quá trình thực hiện đặt trụ implant.

Máy hút phẫu thuật nha khoa

13. Các loại ghế nha khoa

Sẽ chia ra thành 2 loại đó là ghế cho bệnh nhân và ghế để điều trị:

Ghế cho bệnh nhân:

+ Ghế nằm: các bệnh nhân sẽ được điều trị ở tư thế nằm, loại này thường có nút bằng điện điều khiển ghế lên xuống hoặc ngả người ra phía sau.

+ Ghế ngồi: bệnh nhân được điều trị ở tư thế ngồi, thường là ghế bơm dầu.

ghế nha khoa

Ghế cho người điều trị: thường có thể điều khiển lên xuống bằng tay, có bánh xe và chỗ tựa lưng.

14. Máy thổi cát

Khi những máy cạo vôi răng không thể làm sạch hết ở từng kẽ răng, các khuyết của rỗ men răng thì cần sử dụng máy thổi cát để làm sạch sâu răng miệng.

Máy thổi cát nha khoa

15. Máy nội nha thông minh

Từ khi có máy nội nha này đã khiến cho các bác sĩ nha khoa thích công việc này hơn rất nhiều. Máy nội nha sẽ làm sạch các mô tủy bị viêm, bị hoại tử trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Máy nội nha thông minh

Nếu so sánh kỹ thuật nội nha bằng tay và sử dụng máy nội nha thông minh thì kết quả cho ra tối ưu hơn, nhanh chóng hơn. Và hơn hết với máy này có thể hoàn tất việc lấy tủy răng cho bệnh nhân ngay trong ngày.

Chúng tôi dành riêng cho bạn một nụ cười đẹp và khỏe mạnh mà bạn xứng đáng được có!

Top