Những ai cần gắn Band niềng răng

Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on pinterest

Niềng răng là phương pháp nha khoa phổ biến cho những người muốn khắc phục tình trạng răng hô, răng móm, răng khập  khểnh…Trong các khí cụ đi kèm trong chỉnh nha, thì Band niềng răng cũng rất quan trọng. Góp phần đến sự thành công của một ca niềng răng. Có phải trường hợp nào cũng gắn Band phải không? Band niềng răng là gì? Gắn Band có đau không? Để trả lời cho những câu hỏi trên, mời các bạn cùng Nha khoa Việt Hàn tham khảo bài viết sau đây.

Band niềng răng là gì?

Band hay còn gọi là khâu răng. Là một vòng kim loại được gắn vừa khít với răng của từng người. Thường được gắn ở các răng cối lớn như răng 6, răng 7. Và sẽ được gắn từ lúc niềng cho đến khi tháo mắc cài.

Nhung Ai Can Gan Band Nieng Rang 1

Cấu tạo của một band niềng răng gồm:

  • Móc phía ngoài để móc dây chun
  • Ống phía má để bắt dây cung
  • Ống phía lưỡi để gắn khí cụ.

Band là một công cụ đắc lực để hỗ trợ cho phương pháp niềng răng mắc cài, giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh hơn.

Gắn  Band niềng răng có đau không? 

Gắn Band niềng răng có đau không là thắc mắc của nhiều người. Tuy nhiên để xác định được có đau hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn.

Nếu khoảng cách giữa các răng hàm hiện tại của bạn thưa, tạo khoảng trống. Thì việc gắn Band rất dễ dàng, không gây đau nhức.

Ngược lại, nếu khoảng cách giữa các răng hàm chuẩn, khít nhau. Khi tiến hành gắn Band, bác sĩ phải qua một bước trung gian đó là đặt thun tách kẽ. Thun sẽ được đặt ở các vị trí như răng 5, 6 hoặc 7. Khoảng thời gian đầu lúc mới đặt chun sẽ làm cho bạn có cảm giác khó chịu, ê, bức răng. Cảm giác đau khi nhai. Quá trình này thường kéo dài từ 3 – 5 ngày, sau khi răng đủ khoảng cách, bác sĩ sẽ tiến hành gắn Band.

Các trường hợp cần gắn Band niềng răng.

Không phải trường hợp nào cũng cần gắn Band niềng răng bởi đeo Band không hề dễ chịu và rất khó trong việc vệ sinh răng miệng.

Nhung Ai Can Gan Band Nieng Rang 2

Đối với những ca niềng răng khó, phải cần đến một số khí cụ như nong hàm, cung lưỡi, khí cụ di xa.. Hoặc trong các trường hợp khớp cắn sâu, thân răng lâm sàng ngắn dễ gây bong mắc cài thì bác sĩ sẽ chỉ định gắn Band, để quá trình niềng răng hiệu quả hơn.

Còn đối với những trường hợp răng ở mức độ nhẹ thì không cần gắn Band để giảm bớt khó chịu cho bệnh nhân.

Hy vọng là thông qua bài viết trên các bạn sẽ có những thông tin hữu ích về việc gắn Band niềng răng, cũng như tác dụng của nó trong quá trình niềng.

Nha khoa Việt Hàn – Địa chỉ niềng răng hàng đầu Nha Trang

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình một địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng. Thì Nha khoa Việt Hàn là một gợi ý tốt nhất. 

không gian điều trị đạt chuẩn quốc tế tại nha khoa Việt Hàn

Nha khoa Việt Hàn tự hào là nha khoa hàng đầu tại Nha Trang, với hơn 1000 ca niềng răng thành công. Việt Hàn rất hạnh phúc khi thấy được nụ cười mới tràn đầy tự tin của bạn. Chính vì vậy mà chúng tôi đã không ngừng nỗ lực để đem đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất.

Hãy đến và trải nghiệm cùng Nha khoa Việt Hàn, chúng tôi luôn đồng hành bên bạn.

NHA KHOA VIỆT HÀN

Địa chỉ: 60 Quang Trung, Vạn Thắng, Nha Trang

Hotline: 0787 505 577

Website: nhakhoaviethan.vn

Fanpage: NhaKhoaVietHanNhaTrang

 

BẠN CẦN TƯ VẤN? CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ BẠN NGAY!

         

    Tin khác