Nha khoa Việt Hàn Nha Trang tổ chức chương trình Nha khoa học đường

Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on pinterest

Nha khoa học đường là chương trình chăm sóc sức khỏe răng miệng ban đầu cho học sinh tại trường học. Thông qua chương trình giáo dục kiến thức vệ sinh răng miệng, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của một hàm răng khỏe và nụ cười rạng rỡ,… 

1 Thực trạng sức khỏe răng miệng lứa tuổi học sinh

Theo các nghiên cứu về tình trạng sâu răng của lứa tuổi học sinh trên cả nước. Tỷ lệ bệnh răng miệng ở trẻ em và thanh thiếu niên tại Việt Nam được xếp vào loại cao nhất thế giới. Ở lứa tuổi 6-8, tỉ lệ sâu răng sữa là 85%. Cứ 3 trẻ lứa tuổi 15-17 thì 2 em bị sâu răng vĩnh viễn. Thống kê từ Cục Y tế Dự phòng cũng cho thấy trên 80% học sinh tiểu học Việt Nam mắc các bệnh răng miệng. Các vấn đề thường gặp là: sâu răng, viêm quanh răng,… Ở lứa tuổi lớn hơn tỉ lệ này cũng lên đến 60-70% và đang có dấu hiệu tăng lên trong thời gian gần đây.

Nha khoa Việt Hàn giáo dục chăm sóc răng miệng cho trẻ em
Nha khoa Việt Hàn giáo dục chăm sóc răng miệng cho trẻ em

Một trong những lý do dẫn đến tình trạng kể trên là thói quen ăn đồ ăn có hàm lượng đường cao. Bên cạnh đó là ý thức vệ sinh răng miệng còn chưa cao ở trẻ em. Điều đặc biệt là số trẻ mắc bệnh răng miệng lại cao hơn hẳn ở khu vực thành phố, đô thị. Vốn được cho là nhóm trẻ được vệ sinh răng miệng tốt hơn. Nhưng lại là khu vực sử dụng nhiều thức ăn ngọt như bánh kẹo các loại, đường.

2 Nha khoa Việt Hàn tổ chức chương trình Nha khoa học đường

Nha khoa Việt Hàn Nha Trang luôn quan tâm và đồng hành cùng cộng đồng. Chính vì vậy thấu hiểu được tình trạng chăm sóc sức khỏe răng miệng chưa tốt ở các bạn học sinh. Việt Hàn mang trong mình sứ mệnh kiến tạo nụ cười tự tin đã thực hiện chương trình Nha khoa học đường. Với mục đích cung cấp những kiến thức nha khoa và truyền tải những thông điệp bổ ích. Giúp những em học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Chương trình Nha khoa học đường:  “TRAO NỤ CƯỜI – THẮP SÁNG TƯƠNG LAI” là một chương trình được phối hợp tổ chức giữa Nha khoa Việt Hàn cùng trường hội nhập quốc tế Ischool Nha Trang. Nha khoa Việt Hàn có thể tiếp cận và mang lại cho các em học sinh những kiến thức chăm sóc răng miệng hữu ích. Đồng thời tuyên truyền lợi ích của việc niềng răng sớm. Từ đó phát hiện sớm để khắc phục tình trạng răng lệch lạc, hô, móm ở lứa tuổi học đường.

Nha khoa Việt Hàn tổ chức hội thảo Nha khoa học đường
Nha khoa Việt Hàn tổ chức hội thảo Nha khoa học đường

Nha khoa Việt Hàn tự hào là nha khoa đầu tiên tại Khánh Hòa hưởng ứng và tổ chức Nha khoa học đường. Chương trình nha khoa học đường do Việt Hàn tổ chức mang tên “Trao nụ cười – Thắp sáng tương lai”. Qua chương trình, Việt Hàn mong muốn nhắn gửi thông điệp đến các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Rằng nụ cười tự tin sẽ là một hành trang không thể thiếu cho con đường tương lai phía trước.

3 Nội dung chương trình Nha khoa học đường của Việt Hàn

  • Phần 1: Chia sẻ kiến thức nha khoa với 2 chuyên đề. Chuyên đề 1 “Sâu răng, viêm tủy – Nguyên nhân, hậu quả và và cách khắc phục”. Và chuyên đề 2 “Niềng răng sớm ở tuổi thanh thiếu niên”.
  • Phần 2: Thăm khám trực tiếp kiểm tra tình trạng răng miệng cho các em học sinh ngay tại trường Ischool.

Hội thảo chương trình Nha khoa học đường “Trao nụ cười – Thắp sáng tương lai”

Đại diện nha khoa Việt Hàn chia sẻ kiến thức và thăm khám răng miệng là các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm. Các bác sĩ đều là những người giàu kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Niềng răng – Chỉnh nha. Đặc biệt có sự góp mặt của Bác sĩ chuyên khoa Răng – Hàm – MặtNguyễn Thị Thu Phương. Là chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm, hoàn thiện nụ cười cho hàng trăm ca chỉnh nha. Trong đó có hàng chục ca niềng răng trong suốt thành công.

Hội thảo Nha khoa học đường "Trao nụ cười - Thắp sáng tương lai"
Hội thảo Nha khoa học đường “Trao nụ cười – Thắp sáng tương lai”

Sau phần chia sẻ của bác sĩ là phần kiểm tra kiến thức. Với các câu hỏi nhanh liên quan về răng miệng được các em học sinh hưởng ứng rất tích cực.

Các em học sinh hưởng ứng tích cực trong hội thảo Nha khoa học đường
Các em học sinh hưởng ứng tích cực trong hội thảo Nha khoa học đường

Ngoài ra, ban tổ chức còn tổ chức những buổi check-in vui nhộn. Thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh. Khi tham gia check-in các bạn học sinh sẽ nhận được những phần quà như: túi xách, bàn chải điện, bình giữ nhiệt,… Đặc biệt có phần quà giá trị nhất dành cho 03 bạn học sinh may mắn. Trong phần quay số trúng thưởng đó là máy tăm nước h2ofloss vệ sinh răng miệng.

Check in nhận quà từ Nha khoa Việt Hàn
Check in nhận quà từ Nha khoa Việt Hàn

Tổ chức thăm khám trực tiếp tại trường Ischool Nha Trang

Các bác sĩ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt của Nha khoa Việt Hàn thăm khám cho các bạn học sinh. Đánh giá tình trạng răng miệng, phỏng đoán bệnh và đưa ra lời khuyên phù hợp.

Nha khoa Việt Hàn thăm khám răng cho học sinh trong chương trình Nha khoa học đường
Nha khoa Việt Hàn thăm khám răng cho học sinh trong chương trình Nha khoa học đường

4 Kết luận

Nha khoa Việt Hàn đã tiếp cận và lan tỏa giá trị của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Gần 700 học sinh tại trường Hội nhập quốc tế Ischool đã được phổ cập kiến thức về răng miệng. Chúng tôi cho rằng chương trình Nha khoa học đường do Nha khoa Việt Hàn Nha Trang và trường Hội nhập quốc tế Ischool Nha Trang kết hợp tổ chức lần đầu tiên này sẽ là một khởi đầu quan trọng. Đây chính là tiền đề trong sứ mệnh kiến tạo nụ cười đẹp của Việt Hàn. Giúp nâng cao chất lượng nụ cười cho người Việt nói chung và các em học sinh tại tỉnh Khánh Hòa nói riêng.

 

NHA KHOA VIỆT HÀN

Địa chỉ: 60 Quang Trung, Vạn Thắng, Nha Trang

Hotline: 0787 505 577

Website: nhakhoaviethan.vn

Fanpage: NhaKhoaVietHanNhaTrang

BẠN CẦN TƯ VẤN? CHÚNG TÔI SẼ LIÊN HỆ BẠN NGAY!

         

    Tin khác